วันพฤหัสบดีที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

สาเหตุเพราะนายคนเดียว..แม้เป็นผีก็กลับบ้านไม่ได้


ลายครั้ง ผมนึกอยากเขียนประนามนักการเมืองในปัจจุบัน โดยเฉพาะพวกนายกรัฐมนตรี และเหล่ารัฐมนตรีรักษาการณ์ทั้งหลาย รวมทั้งบรรดา ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย ที่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนและพรรคพวก มากกว่าจะเห็นแก่ประโยชน์ของชาติบ้านเมือง เป็นเหาเป็นเห็บเกาะกินประเทศชาติโดยอาศัยตำแหน่งและอำนาจ ทั้งๆ ที่ไม่มีความชอบธรรมและขาดความสามารถในการบริหารประเทศ ประชาชนอย่างเราๆ ก็แสนที่จะเอือมระอา...แต่ผมเขียนไม่ออก เพราะผมไม่รู้จะสรรหาคำพูดอะไรมาก่นด่าและประนามคนเหล่านี้ให้สะใจ เพราะคำพูดที่เหมาะสมกับความอัปยศของพวกเหล่านี้ มันหายากจริงๆ 

ทั้งหมดนี้ สาเหตุเริ่มต้นมาจากความชั่วของคนๆ เดียว คือ นักโทษชาย ทักษิณ ชินวัตร ประวัติศาสตร์ชาติไทยจะจารึกไว้เป็นตราบาป ความชั่วของนายทักษิณฯ และเหล่าวงศาคณาญาติของตระกูลชินวัตร รวมทั้งบรรดาพวกขี้ข้าทั้งหลาย ที่ทำให้ประเทศไทยย่อยยับได้ถึงขนาดนี้ จะถูกสั่งสอนและถ่ายทอดไปยังชั่วลูกชั่วหลาน 


พ.ร.บ.กฏอัยการศึก พ.ศ.2457 ที่ประกาศใช้เมื่อตีสาม ของวันจันทร์ที่ 20 พ.ค.2557 สาเหตุก็มาจากนายทักษิณ ชินวัตร คนนี้นี่เอง มันกำลังจัดกองกำลัง(ลับ) ของมัน ซ่องสุมอาวุธ เตรียมวางแผนก่อสงครามกลางเมืองในประเทศไทย บรรดาตำรวจ(แตงโม)ทั้งหลาย ไม่สามารถจัดการกับกองกำลังดังกล่าวได้ กองทัพจึงจำเป็นต้องขออำนาจคืนมาเพื่อใช้กำลังทหารเข้าจัดการเสียเอง โดยใช้เครื่องมือทางกฏหมายที่เรียกว่า "กฏอัยการศึก" เพื่อทำการตัดไฟแต่ต้นลม ป้องกันการพัฒนาสถานการณ์ของนายทักษิณฯ กองกำลังเสื้อแดง และมวลชนคนเสื้อแดง มิเช่นนั้นบ้านเมืองจะฉิบหายยิ่งกว่าปี พ.ศ.2553 ที่ผ่านมา และที่สำคัญ สถาบันพระมหากษัตริย์ที่พวกเราเทอดทูล จะตกอยู่ในขั้นอันตราย

ผมรำลึกย้อนหลังไปเสมอว่า วันนั้น หากไม่มีนายสนธิ ลิ้มทองกุลและคนเสื้อเหลือง ออกมาแฉพฤติกรรมโกงชาติของนายทักษิณฯ ผมก็ไม่รู้ว่า คนหน้าไหนจะออกมา และประเทศไทยของเราจะเป็นอย่างไร และวันนี้ หากไม่มีกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ และมวลชน กปปส. ออกมา ต่อต้านรัฐบาล และนักการเมืองคอรัปชั่น โกงกินอย่างมโหฬาร ในยุคสมัยเผด็จการรัฐสภานี้ แล้วใครจะออกมา ผมจึงรู้สึกชื่นชมและยกย่องย่องคนทั้ง 2 กลุ่มนี้ ใครก็ตามที่ออกมาว่าคนพวกนี้ เป็นพวกถ่วงความเจริญ ผมจึงรู้สึกว่าไม่ยุติธรรมกับเขานัก และวันนี้ หลายคนกลับมองว่าคนกลุ่มนี้คือ เป็นแค่พวกเสียผลประโยชน์และเป็นแค่คู่ขัดแย้งทางการเมือง กับนายทักษิณฯ จริงๆ แล้ว ผมว่าเขาทำเพื่อชาติมากกว่า เขาเป็นตัวแทนของประชาชนคนไทย ที่ช่วยกันออกมาขับไล่ระบอบทรราชย์ทักษิณฯ ต่างหาก อย่างน้อยก็ยังดีกว่าพวกที่ชอบมองโลกสวยแต่ถ่ายเดียว นิ่งเงียบ ไม่สนใจ ไม่เคยเสียสละ ดีแต่ใช้ปากตำหนิติเตียนผู้อื่นอยู่ร่ำไปอย่างไรก็ตามความไม่เอาไหนบวกกับความโง่อวดฉลาดของ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี น้องสาวของนายทักษิณฯ ที่ทำให้ประเทศชาติเสียหาย ยังคงต้องได้รับโทษานุโทษในกระบวนการยุติธรรม ตามความชั่วที่ได้กระทำไว้ ขออย่าเพิ่งด่วนหนีหาย จากไปต่างประเทศเสียก่อน

ชัดเจนกับผลงานของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ฯ
  • ปล้นไม่ได้ : เงินแก้ปัญหาน้ำท่วม 3.5 แสนล้าน, เงินกู้ 2 ล้านล้านบาท, เงินทุนสำรองของชาติ
  • ปล้นได้ : โครงการรับจำนำข้าว 3-4 แสนล้านบาท, เงินกองทุนสตรีฯ , เงินรถคันแรก และบ้านหลังแรก, เสียดินแดนรอบเขาพระวิหาร และพลังงานของชาติ
  • ฮุบการปกครองไม่ได้ : แก้ไขที่มา สว. , แก้ไขมาตรา 190, การเลือกตั้งเป็นโมฆะ, การย้ายข้าราชการเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง
  • ล้างผิดไม่ได้ : พ.ร.บ.นิรโทษกรรม
  • ล้มไม่ได้ : สถาบันพระมหากษัตริย์
  • ทำไม่ได้ : เอาทักษิณฯ กลับบ้านไม่ได้ ชีวิตทักษิณฯ ต้องเป็นเศรษฐีเร่ร่อนไปจนวันตาย และเมื่อตายเป็นผีแล้ว ก็เป็นได้แค่สัมพเวสี แม้จะกลับเมืองไทยบ้านเกิดของตัวเองก็ยังไม่ได้ เพราะพระสยามเทวาธิราชไม่อนุญาตให้ผีทักษิณฯ เข้ามา

วันนี้ ทักษิณฯ พร้อมทั้งเหล่าบริวารว่านเครือและขี้ข้า กำลังจะหมดฤทธิ์ พลังของมันริบหรี่สิ้นดี พวกเราต้องช่วยกันดับพลังชั่วร้ายของพวกมันให้มอดสนิท ส่งไปยังนรกขุมอเวจี มันจะได้ไม่ผุดไม่เกิด มาทำความชั่วร้ายอีกต่อไป 

ฟ้าสีทองจะผ่องอำไพอีกครั้ง ภายใต้พระบารมีพ่อหลวงของเรา...

*********************
จุฑาคเชน : 22 พ.ค.2557

   

ไม่มีความคิดเห็น: