วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ป้ายสำหรับรัฐบาลยิ่งลักษณ์ฯ และลิ่วล้อโง่ๆ

ตามที่ รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี ได้กำหนดจัดให้มีการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 มิ.ย.2555 ที่ จ.ชลบุรี นั้น  เผอิญเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.2555 ผมได้มีโอกาสเดินทางไป อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์จากกรุงเทพฯ พอถึงชลบุรี เดินทางต่อไปพัทยา โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 7  ผมเห็นป้ายบอกเส้นทางการประชุม ครม.สัญจร ไปตลอด ไม่รู้ว่าจำนวนกี่ป้ายต่อกี่ป้าย แถมเป็นป้ายแบบมาตรฐานอีกด้วย คงใช้เงินค่าทำป้ายจำนวนหลายสตางค์เลยทีเดียวผมไม่ทราบว่าใครเป็นคนคิดเรื่องป้ายบอกทางนี้ แต่ผมรู้สึกว่าเสียดายเงินงบประมาณที่ใช้จัดทำ ผมสนทนากับเพื่อนที่เดินทางไปด้วยกันว่า  ไอ้ป้ายบอกทางไปประชุม ครม.สัญจร ที่ จ.ชลบุรี จัดทำขึ้นนี้ มันทำให้รู้สึกไปได้ว่า
  1. นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี ของประเทศไทยนี้  มันคงโง่เต็มที่ แค่ จ.ชลบุรี คุณยังไปไม่ถูก คนขับรถคุณก็มี รถตำรวจนำทางก็มี  แผนที่คุณก็ได้รับแจก  แถมในรถยังมี GPS นำทางอีก ผมเป็นคนปกติธรรมดายังไปถูกเลย
  2. หากคณะรัฐมนตรีไม่โง่ตามที่กล่าวมาในข้อ 1 ก็แสดงว่า  ท่านผู้ว่าราชการ จ.ชลบุรี ท่านนายก อบจ. นายก อบต. ของ จ.ชลบุรี  คงคิดว่าพวกนายกฯ และคณะรัฐมนตรีชุดนี้ มันคงโง่หนักหนา หากไม่ทำป้ายบอกเส้นทางเดี๋ยวท่านนายกฯ และคณะรัฐมนตรีจะมาจังหวัดเราไม่ถูก
  3. หากไม่ใช่ทั้ง 2 ข้อ ก็แสดงว่า "พวก ผู้บริหาร จ.ชลบุรี ตั้งใจละลายงบประมาณแผ่นดิน" แถมยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว เพราะจะได้ดูเหมือนการต้อนรับขับสู้ นายกรัฐมนตรี และ ครม. อย่างยิ่งใหญ่อลังการ (นี่ยังไม่ร่วมป้ายคัดเอ้าท์ต้อนรับขนาดใหญ่อีกหลายป้ายนะครับ) 

ป้ายสำหรับรัฐบาลและลิ่วล้อโง่ๆ 
งบประมาณที่คุณใช้จัดประชุม ครม.สัญจร นี้ มันเป็นงบประมาณแผ่นดินนะครับ อย่างน้อยอาจจะเป็นเงินภาษีของผมคนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นภาษีโดยทางตรงหรือทางอ้อม  แล้ว ป้ายโง่ๆ ที่บอกเส้นทางไปไประชุม ครม.สัญจร นี้ มันใช้เงินสักเท่าไหร่ อย่างน้อยค่าป้ายรวมค่าติดตั้งก็ประมาณป้ายละ 6,000 บาท จำนวนไม่ต่ำกว่า 30 ป้าย (เฉพาะทางหลวงหมายเลข 7 จากชลบุรีไปพัทยา นะครับ) รวมก็เป็นเงินประมาณ 180,000 บาท หากรวมป้ายที่ติดบริเวณเกาะกลางถนน อาจอีกสักประมาณ 20,000 บาท  ก็เป็นเงินตั้ง  200,000 บาท

เสร็จสิ้นการประชุมแล้ว  "ป้ายเหล่านี้ก็ไร้ประโยชน์"  พวกท่านคิดกันได้อย่างไร

ประเทศไทยเราไม่ได้ร่ำรวย 
ตอนนี้ก็ยิ่งเป็นหนี้ต่างชาติอยู่มาก
ความพอดี พอประมาณ ท่านลืมไปแล้วหรือ
ที่พวกท่านพร่ำบ่นว่า "รักพ่อ"  แล้วสิ่งที่พ่อสอน
ทำไมท่านถึงไม่ทำ "เศรษฐกิจพอเพียง"****************************
จุฑาคเชน : 18 มิ.ย.2555
        

ไม่มีความคิดเห็น: