วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

พูดผิด อ่านผิดยังพออภัย แต่การโกหกไม่น่าให้อภัย

หลายคนกำลังสงสัย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของไทย ว่ามีภูมิปัญญาความรู้พอหรือไม่ที่จะเป็นผู้นำในการบริหารประเทศ  สังเกตุจากการที่พูดผิด อ่านผิด อยู่บ่อยครั้ง ตามคลิบวีดีโอที่ผมได้นำมาแปะไว้ให้ดูด้านล่างนี้   เรื่องนี้ท่านผู้อ่านต้องพิจารณาตัดสินใจเอาเอง

หญ้าแพรก ชะลอน้ำพฤศจิกาคมรายงานสถานการณ์น้ำ53,918 ล้านบาท (ห้าหมื่น สามแสน เก้าร้อยสิบแปดล้านบาท)
ถึงแม้ท่านจะขาดองค์ความรู้ สอบตกวิชาภาษาไทย สอบตกวิชาอ่านไทย และสอบตกวิชาคณิตศาสตร์   วิชาพวกนี้ ผมว่าก็พอที่จะติวเข้ม สอบซ่อม และฝึกฝนกันใหม่ได้    

แต่ผู้นำประเทศไม่ควรโกหก

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.2554 ที่ท่านไปเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยที่ จ.สิงห์บุรี  ด้วยเฮลิคอปเตอร์รุ่น เอ็มไอ 17 มีกำหนดกลับตอนเย็น แต่ท่านพยายามแกล้งทำภารกิจ (นอกกำหนดการ)จนมืดค่ำ แล้วแจ้งว่ากลับ กรุงเทพฯ ไม่ได้เนื่องจากเฮลิคอปเตอร์รุ่นดังกล่าวบินกลางคืนไม่ได้ เพราะไม่มีเรดาห์นำทาง ท่านจึงจำเป็นต้องนอนค้างที่ จ.สิงห์บุรี

ทั้งๆ ที่ท่านรู้อยู่แล้วว่า วันรุ่งขึ้น (15 พ.ย.2554) มีวาระการประชุมสำคัญของคณะรัฐมนตรี คือ วาระการประชุมลับเรื่องการออกพระราชกฤษฎีกา(พ.ร.ฎ.) ขอพระราชทานอภัยโทษ ซึ่งวางหลักเกณฑ์ที่เอื้อประโยชน์ต่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พี่ชายของตนเอง เมื่อท่านกลับไม่ได้ ท่านจึงมอบหมายให้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมแทน

พอท่านนายกฯ กลับมา ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์ว่าท่านรู้เรื่องประชุมลับนี้หรือไม่
ท่านกลับตอบว่า "ตนไม่ทราบเรื่อง"  

แค่นี้ ใครๆ ก็ทราบว่า ท่านนายกฯ โกหก
  • ทีมงานของท่านนายกฯ ไม่ทราบเลยหรือว่า เฮลิคอปเตอร์รุ่น เอ็มไอ 17 บินกลางคืนไม่ได้  
  • จ.สิงห์บุรีกับ จ.ลพบุรี อยู่ติดกัน เครื่องแบล็คฮอว์คของกองทัพบก ก็จอดอยู่ที่เขาพระงาม จ.ลพบุรี ถ้าท่านนายกฯ อยากจะกลับ กทม.ตอนตีสอง ท่านก็สามารถบัญชาได้ทันที 
  • พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบกเปิดเผยว่า ก่อน น.ส.ยิ่งลักษณ์ฯ เดินทางไปสิงห์บุรี สำนักนายกรัฐมนตรีได้แจ้งมายังกองทัพบกให้จัดเตรียมพาหนะ จากนั้นตนจึงมอบหมายให้ศูนย์การบินทหารบกจัดเฮลิคอปเตอร์สนับสนุน โดยได้จัดเฮลิคอปเตอร์แบบเอ็มไอ 17 จำนวน 1 ลำ ที่สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ 36 คน ซึ่งสำนักนายกรัฐมนตรีแจ้งกับกองทัพบกว่า นายกรัฐมนตรีและคณะจะพักค้างคืนที่ จ.สิงห์บุรี 1 คืน
  • เส้นทางถนนจากสิงห์บุรี มากรุงเทพฯ ก็ไม่ไกลและยังใช้เดินทางได้อยู่ หากท่านนายกฯ เกรงใจนักบิน ท่านนายกฯ ก็สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ก็ได้
  • และที่ท่านตอบว่า "ตนไม่ทราบเรื่อง" นั้น ผมว่าเป็นไปไม่ได้ที่ระเบียบวาระสำคัญเช่นนี้ ท่านนายกฯ จะไม่ทราบ (ยกเว้นท่านจะเป็นหุ่นเชิดจริงๆ ตามที่หลายท่านกล่าวหาไว้)
ผมไม่ทราบว่า ท่านนายกฯ จงใจหรือไม่จงใจ ที่จะไม่เข้าร่วมประชุมลับในครั้งนี้ 
แต่ผมรู้เพียงว่าสิ่งที่ท่านนายกฯ อ้างมา..มันเป็นการโกหกทั้งสิ้น 
 
ถ้าท่านโกหกได้ครั้งหนึ่ง ท่านก็จะโกหกต่อเป็นครั้งที่สอง และครั้งที่สามไปเรื่อยๆ
 
ท่านอย่าลืมนะ..ท่านเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย
อย่างอื่นยังพอทนได้ แต่ท่านไม่ควรโกหกประชาชน

เฮลิคอปเตอร์ รุ่น เอ็มไอ 17 ของรัสเซีย
ที่มาของภาพ
http://www.oknation.net/blog/
acobaticman/2011/11/15/entry-1
************************
จุฑาเคเชน : 17 พ.ย.2554

ไม่มีความคิดเห็น: